การจัดเลี้ยงอาหารแบบ (Formal Dinner)


การจัดเลี้ยงอาหารแบบ (Formal Dinner)



การจัดเลี้ยงอาหารแบบ (Formal Dinner)
รูปแบบอาหารที่ต้องทานไปทีละขั้นตอน ตามแบบฉบับของ Formal Dinner มีดังต่อไปนี้
อันดับแรก คือ Antipasto หรือ Appetizer ภาษาไทยแปลว่า อาหารเรียกน้ำย่อย โดยปรกติคนอิตาเลียนมักจะทานก่อนอาหารจานแรก จะเป็นเมนูที่ไม่หนักท้องมาก เหมือนอาหารว่าง แต่ไม่ได้บังคับว่าจะต้องทานเสมอไปค่ะ


(Appetizers) เช่น ผักโขมอบชีส คาปาสโซ่เนื้อ หรือบรูสเกตต้า


จานถัดมา เป็น First Courses หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า อาหารจานแรก อาหารจานแรกที่อิตาลีเค้าจะทานเป็นอาหารพวกคาร์โบไฮเดรต ไม่ว่าจะเป็น Pasta, Spaghetti, Risotto หรือจำพวกซุปทานคู่กับขนมปัง


ต่อมาเป็นจานหลัก ที่เรียกกันว่า Secondi Piatti หรือ Main Course ภาษาไทยแปลว่า อาหารจานหลัก จะเป็นอาหารจานที่หนักท้องที่สุด อาจจะเป็นอาหารทะเล หรืออาหารจำพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ
ตัวอย่างอาหาร Main Course ตามปรกติใช้อาหารประเภทสเต็ก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อแกะ เนื้อเป็ด เนื้อไก่ หรืออาหารทะเล อาหาร Entrée หรือ Main Course จะเสิร์ฟคู่กับ Salad หรือจัดพวกผักไว้ในจานเดียวกันค่ะ



#Veneziaubon
#Veneziaubon
#Ubonratchathani
#Italianrestaurant
#Reviewubon
Open everyday: 16:00-00:00
phone: 082-1488889
Inbox:https://www.facebook.com/messages/t/VeneziainUbon
Id line: @venezia_ubon
Google Map : https://goo.gl/sNURaA

ความคิดเห็น